WEAR AND SHARE : V EYEWEAR x CHEEZE LOOKER

หลังจากแคมเปญ "WEAR AND SHARE" ที่ V EYEWEAR และ CHEEZE - LOOKER ได้ถูกปล่อยออกไป ก็ได้จุดกระแสที่เป็นเหมือนขุมพลังงานใหม่ๆ ให้กับบรรดาผู้คนหลากหลายสไตล์ ได้ออกมาโชว์ความเป็นตัวเอง ผ่านช่องทางโซเชียลกันไม่น้อย จนถึงวันที่ทีมงานต้องทำการคัดเลือก 4 คนที่เข้าตาพวกเราเป็นพิเศษ...บอกเลยว่าเลือกไม่ยาก แต่ก็เลือกไม่ง่าย!

 

และแล้วเราก็ได้มีโอกาสรู้จักตัวตนและสไตล์ที่แท้จริงของพวกเขา ที่ถูกเลือกเป็นตัวแทนคนยุคใหม่ ในแบบ #WEARYOURINDEPENDENCE ก็อย่างที่เคยบอกทุกคนเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า ยุคนี้ใครไม่กล้า...ก็อยู่ยาก เพราะนี่คือยุคแห่งการสวมใส่อิสรภาพทางความคิดจริงๆ เรามาทำความรู้จักพวกเค้าไปพร้อมๆ กันเลย...

“ โลกทุกวันนี้หมุนไว ยิ่งเป็นเรื่องของแฟชั่นด้วยแล้ว มันก็อยู่ที่เราจะเลือกหยิบอะไรมาปรับใช้กับตัวเอง แต่มันน่าจะต้องเป็นสิ่งที่เราใส่แล้วสบายใจและไม่ซ้ำใคร”

 

NUT – NUNNAPAT AUESATAPORNKIT

IG: @NUTBETTERR

OCCUPATION: STUDENT, ACTRESS

AGE: 17

“ตอนนี้นัทกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 ที่โรงเรียนศึกษานารีค่ะ แล้วก็มีงานซีรีส์เรื่อง “OUR LAST DAY THE SERIES” ของช่อง ONE 31 HD กับ LINE TVที่กำลังรอ ON AIR ช่วงมีนาคม แต่วันนี้ คืองานถ่ายภาพนิ่งครั้งแรกในชีวิตเลย จำได้ว่าวันที่ไปเลือกแว่นที่ช้อปของ V EYEWEAR เห็นแคมเปญนี้ก็เลยลองถ่ายรูปกับแว่นแบบสนุกๆ ไม่นึกว่าจะได้เป็น 1 ใน 4 คน ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ชอบนะคะ นัทเลือกคำว่า “WEAR YOUR SPIRIT” เพราะส่วนตัวชอบคำนี้...ถ้าถามว่ามองตัวเองเป็นคนยังไง? คนที่ไม่สนิทจะมองว่าหยิ่งค่ะ แต่พอได้คุยกัน ทุกคนจะรู้ว่านัทเป็นคนบ้ามาก แล้วก็จะมีความโก๊ะๆ หน่อย...

“นัทชอบแต่งตัวง่ายๆ เรียบๆ ส่วนใหญ่จะเป็นกางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบ และจะมีเครื่องประดับแบบมินิมอลไม่กี่ชิ้น หนึ่งในนั้นคือต่างหูและแว่นตาโดยเฉพาะแว่นสายตากรอบเรียบ ที่มีขนาดเล็กกว่าหน้าเรานิดนึง เพราะใส่แล้วรู้สึกว่ามันเข้ากับตัวเราดี ส่วน STYLE ICON ของนัทก็คือคุณแม่กับพี่สาวค่ะ แต่ก็น่าจะได้อิทธิพลจากคุณแม่เป็นพิเศษ เพราะคุณแม่แต่งตัวเก่ง มีชุดเยอะมาก บางชุดนัทก็เอามาใส่ตอนนี้ หยิบอะไรได้ก็ใส่ หรือไม่ก็ยืมของพี่สาว ก็ช่วยกันแต่งตัว แต่จะมีการคิดก่อนตอนกลางคืนนะ ว่าพรุ่งนี้เราต้องไปเจอใคร หรือไปที่ไหน บางทีก็คิดเผื่อการลงรูปใน IG ด้วยว่าชุดจะซ้ำหรือเปล่า นัทชอบช้อปปิ้งที่จตุจักร สยาม ลิโด้ ของแบรนด์เนมก็มีบ้าง แต่มันก็ไม่ได้จำเป็นกับเราขนาดนั้น”

#WEARYOURINDEPENDENCE

“ มันคือการที่เราได้ทำในสิ่งที่เราสบายใจ อย่างเช่นเรื่องการแสดง ซึ่งเป็นสิ่งที่นัทชอบตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้เข้ามาอยู่ตรงนี้จริงๆ พอมีโอกาสก็เลยลองดู แล้วก็รู้สึกแฮปปี้ที่ได้ทำ ได้หาประสบการณ์ใหม่ๆ หาเงินได้เอง นัทเคยคิดตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้วว่า ถ้าเราอยากได้อะไรสักชิ้นก็ต้องเก็บเงินซื้อเอง เพราะเวลาเราซื้อของที่เราอยากได้ด้วยตัวเอง มันภูมิใจกว่าเยอะ หรือถ้าเก็บไม่ถึง ก็ขอคุณแม่เติมให้ครึ่งนึง :))คุณแม่เค้าก็แฮปปี้นะคะ เค้ารู้ว่าเราชอบทางนี้ ก็ให้อิสระกับเราในการเลือก”

“... สิ่งที่เราเลือกให้อยู่บนตัวเรา บางทีมันก็ไม่จำเป็นต้องมีความหมายหรือมีเหตุผลรองรับตลอดมันอยู่ที่เรา ‘ชอบ’ หรือ ‘ไม่ชอบ’ ถามตัวเองแค่นั้นพอ”

 

 

BANK - SARAWUT CHALEEDANG

IG: @EGGBE4R

OCCUPATION: FREELANCE

AGE: 25

“ตอนนี้ผมเป็นฟรีแลนซ์ครับ เคยเรียนด้านออกแบบแฟชั่นมา เอาจริงๆ ตอนแรกไม่ได้ชอบด้านนี้เลย จำได้ว่าทั้งยาก ทั้งเหนื่อย แต่ไปๆ มาๆ ก็สนุกดี กลับได้อะไรหลายอย่างในการเรียนด้านนี้ ผมชอบเวลาที่เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ ได้คิดสร้างสรรค์อะไรในหัว...คนที่ไม่รู้จักผม จะชอบคิดว่าเป็นคนนิ่งๆ ดุๆ แต่ถ้าใครได้เข้ามาคุย ก็จะรู้ว่าเป็นคนเฟรนด์ลี่ สนุกสนาน ไปไหนไปกัน กับเพื่อนๆ ผมจะเป็นคนพูดตรงๆ ซึ่งผมว่าจุดนี้เป็นเรื่องสำคัญนะด้วยความที่เรามีเพื่อนกลุ่มใหญ่มากด้วย เพราะฉะนั้น เวลามีปัญหาจะต้องคุยกันทันที หรือถ้าใครทำอะไรผิดพลาด ก็จะเตือนสติกันตรงๆ...

“สไตล์การแต่งตัว...ผมจะมีแต่เสื้อผ้าโทนสีขาวดำ และจะมีแอคเซสเซอร์รี่ที่ขาดไม่ได้คือ แว่น ต่างหู นาฬิกา แหวน อย่างไอเท็มแว่นตา ผมจะมีเยอะหน่อย เพราะมันเป็นตัวเสริมให้ลุคเราดูมีอะไรมากขึ้น ผมเป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องการเลือกทรงแว่นนะ ชอบซื้อทรงแปลกๆ ด้วยซ้ำ มันอยู่ที่เรามั่นใจใส่ไปเหอะ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใส่ของแบรนด์ เพราะอะไรที่มันเข้ากับตัวเราจริงๆ ก็ดีทั้งนั้น ถึงแม้บางที คนอื่นอาจจะมองว่ามันแปลก แต่ถ้าเราชอบเราดูกระจกแล้วโอเค มั่นใจ ก็ไม่มีใครเปลี่ยนเราได้ ตัวผมเองก็เคยเด๋อด๋ามาก่อน แต่ก็ไม่กลัวที่จะลองเปลี่ยนแปลง ผมคิดว่า เรื่องการแต่งตัว ไม่ว่าใครก็สนุกกับมันได้เหมือนกัน ขอแค่อยู่ในกรอบที่ยังเป็นตัวเรา สำหรับแคมเปญ “WEAR & SHARE” ผมมีเพื่อนสนิทชวนไปที่ช้อปของ VEYEWEAR ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะได้เป็น 1 ใน 4 คนที่พวกพี่ๆ เลือก คิดแค่จะมาเดินซื้อแว่น เลือกอยู่นานมาก เพราะมันเยอะไปหมด แต่พอเราเลือกได้ปุ๊บ ก็รู้เลยว่านี่มันเข้ากับเรา อะไรที่ใช่ก็คือใช่! เพื่อนก็ถ่ายรูปให้ ส่วนเราก็สนุกกับการถูกถ่ายรูป ผมเลือก “WEAR YOUR STYLE” เพราะนี่คือสไตล์ของเราจริงๆ ลุคเรากวนๆ มันก็เข้ากันกับแว่นที่เราเลือกดี :)”

#WEARYOURINDEPENDENCE

“ ถ้าเราชอบอะไร ก็ทำไปเถอะ เพราะพอเราโตขึ้น ความชอบมันก็จะเปลี่ยนไปตามวัย ของบางอย่างราคาสูง คนอื่นใส่สวย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเข้ากับตัวเรา ทุกอย่างต้องลองด้วยตัวเอง ไม่ต้องถามใคร ขอให้ถามตัวเองก่อน เพราะทุกอย่างมันอยู่กับตัวเรา”

“ ไม่ต้องคิดมาก ขอแค่ใจชอบ อยากทำอะไรคือทำไปเลย...ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณครอบครัวที่เข้าใจและให้อิสระทางความคิดกับเรามาตั้งแต่เด็ก :)”

 

 

JUNE – PUNYANUCH UNGPRASERT

IG: @JUNEEJUNGG

OCCUPATION: STUDENT

AGE: 23

“ตอนนี้จูนเรียนอยู่ปี 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากเรียนต่ออีก จูนอยากเห็นโลกกว้างๆ จะได้มีประสบการณ์เยอะๆ โดยเฉพาะการเรียนเรื่องแฟชั่นเพิ่มเติม เพราะโดยส่วนตัวเรารู้สึกสนุกกับการแต่งตัวมาก เริ่มตั้งแต่สมัยมัธยมเลย ตอนเด็กๆ แม่ก็ชอบจับแต่งตัว ตอนแรกก็งงว่าทำไมเค้าต้องมาจับเราใส่แอคเซสเซอร์รี่เยอะๆ แต่ไปๆ มาๆ เราก็รักมันไปเลย ใส่แล้วรู้สึกสวย :) เพราะมันคือ“เครื่องประดับ” จริงๆ และเป็นสิ่งที่ทำให้คนจดจำเราได้ด้วย อย่างแว่นตา จูนแค่เลือกทรงที่ใส่แล้วเข้ากับหน้า ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่เกินไป แต่ถ้าให้ออกแบบเอง ก็คงจะเป็นแว่นที่มีความกลิตเตอร์หรือออกแนวกาแล๊กซี่นิดนึง แต่ขอให้มีสีแดงอยู่ในนั้นด้วยนะ!...

“สไตล์การแต่งตัว จูนชอบความเป็นสตรีท แต่ก็หลงใหลในความวินเทจ โดยเฉพาะพวกแอคเซสเซอร์รี่ ที่จะชอบมากเป็นพิเศษ จูนชอบโทนสีฉูดฉาด เพราะมันทำให้รู้สึกว่าตัวเราโดดเด่นออกมา มีความมั่นใจมากขึ้น...ปกติจูนจะชอบช้อปปิ้งที่ตลาดรถไฟหรือไม่ก็จตุจักร ก็คิดว่าตัวเองคุ้ยของเก่งประมาณนึงนะ หลักในการเลือกของจูน คือ ไม่ต้องคิดมาก ขอแค่ใจชอบ อยากทำอะไรคือทำไปเลย บางทีก็ไม่ค่อยปรึกษาใคร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเราเอง อย่างเรื่องสัก เราชอบเราก็ทำเลย ครอบครัวก็โอเคในสิ่งที่เราเลือก จูนต้องขอบคุณที่เค้าเข้าใจ และให้อิสระทางความคิดกับเรามาตั้งแต่เด็กๆ”

#WEARYOURINDEPENDENCE

“ ถ้าไม่รู้จักก็จะเขิน ไม่กล้าคุย แต่ถ้าสนิทแล้วจะเฮฮามาก จริงๆ แล้วจูนเป็นคนคิดเยอะ แล้วก็แค่ชอบทำอะไรตามใจที่ตัวเองบอก อย่างการถ่ายรูปเวลาเอาลงโซเชี่ยล ก็จะคิดเยอะเหมือนกันนะ ไม่ได้ถ่ายมั่วๆ แล้วเอาลง เช่น มันจะต้องเป็นมุมที่แปลกๆ หน่อย แต่ให้พูดจริงๆ นะ ถ้าเราไม่ติดโลกโซเชี่ยล เราก็จะเจออีกมุม ที่เราไม่เคยเห็น อย่างแค่การได้ไปเที่ยวทะเล มันเป็นความรู้สึกที่มีความสุขมากนะ กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเราบางทีไม่ต้องถ่ายรูปก็ได้ แต่แค่ลองซึมซับกับมันก็พอ...สำหรับแคมเปญนี้ จูนต้องขอขอบคุณพี่ๆ ที่มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทำให้จูนมีโอกาสได้เปิดสไตล์ของตัวเองให้คนอื่นได้เห็น ให้คนได้จดจำเราในแบบที่เราเป็น ใ นฐานะคนธรรมดาๆ แบบนี้นี่แหละ”

“... แค่เราใส่อะไรแล้วรู้สึกสบายใจ มองในกระจกว่า เฮ้ย...โอเค! ถึงคนอื่นมองแล้วไม่โอเค นั่นก็อาจจะเป็นด่านที่สอง แต่ถ้าผ่านด่านแรกคือตัวเราโอเคแล้ว แค่นั้นมันก็พอ”

 

 

REWARD – CHIRAT AKHAUWAN

IG: DAVINCI_REWARD

OCCUPATION: STUDENT, MODEL

AGE: 20

“ผมเรียนอยู่ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณาและสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา งานอดิเรกผมชอบถ่ายรูป มันเริ่มจากผมเสพย์งานของช่างภาพต่างประเทศคนหนึ่ง ซึ่งเค้าถ้ายรูปสไตล์ FAST SPEED ซึ่งการถ่ายรูปแนวนี้มันไม่ใช่แค่เราจัดองค์ประกอบให้สวย แต่อยู่ที่ว่าเราสามารถจับจังหวะแอคชั่นไหนได้ดีกว่ากัน ไม่ใช่ว่าเราจัดแสงให้ดีกว่ากัน เพราะแสงแค่ช่วงเช้ากับกลางคืนก็ต่างกันแล้ว มันเป็นอะไรที่แปลกดี ก็เลยชอบครับ...

“ถ้าให้นิยามความเป็นตัวเอง...ผมเป็นคนสบายๆ เข้ากับคนง่าย มีความหยาบคาย ปากจัดบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าทำกับใครก็ได้นะ เพราะเราก็ต้องรู้กาลเทศะด้วย ส่วนเรื่องสไตล์การแต่งตัว ผมก็ไม่รู้หรอกว่า สไตล์นี้ที่ใส่อยู่คืออะไร แต่แค่เราใส่แล้วมั่นใจ รู้สึกสบายใจ มองกระจกว่า เฮ้ย! โอเค ตัวเราโอเค ถึงคนอื่นมองแล้วไม่โอเค นั่นก็อาจจะเป็นด่านที่สอง แต่ถ้าผ่านด่านแรกคือตัวเราโอเคแล้ว แค่นั้นมันก็พอแล้ว อย่างตัวผมชอบโอเวอร์ไซส์ มีเพื่อนเคยบอกว่าไม่เข้าใจ เราก็บอกเพื่อนไปว่ามันสบายดี แค่นี้ก็จบ…และด้วยความที่ผมชอบซื้อเสื้อมือสองมาก ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กเพราะแม่ก็ชอบมือสอง ซึ่งบ้านผมที่ จ.สงขลา จะมีตลาดที่มีของมือสองขายอยู่ 2 ที่ ผมรู้สึกว่ามันสนุกมาก ของแบบนี้ตาดีได้ตาร้ายเสีย แต่ผมจะไม่เก็บของที่ RARE ขนาดนั้นนะ แพงสุดไม่เคยเกิน 500 บาท เอาที่เราใส่ได้ก็พอ...

“ผมจะไม่เคยคิดเอาไว้ก่อนว่าวันนี้จะใส่อะไร แต่จะมีตัวหลักว่า เราอยากใส่กางเกงหรือเสื้อตัวนี้ แล้วก็ค่อยหาอะไรที่เข้ากัน ส่วนแอคเซสเซอร์รี่ ผมไม่ค่อยชอบใส่อะไรนอกจากแว่น จะชอบใส่แว่นใส ทรงเหลี่ยมๆ หน่อย เพราะทรงอื่นดูไม่ใช่เรา แต่ไอเท็มแฟชั่นที่สะสมจริงๆ คือสนีกเกอร์ ที่จะเก็บเงินซื้อเอง หรือถ้าเก็บไม่ทัน ก็จะขอให้ที่บ้านหักจากเงินเดือนแทน คือถ้าเรามีเงินพอ เราก็อยากจะซื้อเก็บ เหมือนเวลาที่ผู้หญิงสะสมลิปสติกน่ะแหละ คุณจะทาลิปสติกสีแดงทุกวันไม่ได้ เราก็จะใส่สนีกเกอร์สีขาวทุกวันไม่ได้เหมือนกัน! :D ส่วนความรู้สึกของการเข้าร่วมแคมเปญนี้ ผมว่าสนุกดีนะ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำ จำได้ว่าวันนั้นไปกับพี่ ผมเลือกเอง ก็คิดแค่จะถ่ายรูปเล่นๆ นี่แหละ ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่เลือกให้ผมเป็น 1 ใน4 คนครับ”

#WEARYOURINDEPENDENCE

“ อยากให้ลองคิดดูก่อน กล้าที่จะคิดทำอะไรสักอย่างที่อยากทำ ทำได้ไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร เพราะมันคงไม่ง่ายหรอก สำหรับอะไรบางอย่างที่เราจะทำที่สำคัญคือต้องรู้ว่า เราชอบอะไรจริงๆ”

 

See more